TIN TỨC - KIẾN THỨC NHA KHOA

Luôn cập nhật và tích luỹ sự hiểu biết về chăm sóc sức khoẻ răng miệng, để luôn có nụ cười tự tin và toả sáng

Ăn gì để bảo vệ hàm răng luôn chắc khỏe

By: | Tags: , | Comments: 0 | November 19th, 2016

Chăm sóc răng miệng đúng cách thì việc đánh răng hằng ngày thôi chưa đủ. Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giúp răng chắc khỏe. Bạn có thể tham khảo những loại thực phẩm dưới đây để có chế độ dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.
1. Ổi
Sau mỗi bữa ăn, bạn có thể tráng miệng cho mình 1 quả ổi. Trong ổi có rất nhiều Vitamin C. Vitamin C là chất dinh dưỡng quan trọng để bảo vệ răng chắc khỏe, người thiếu chất này, răng sẽ rất yếu, dễ mắc các bệnh như sưng lợi, chảy máu, răng bị thưa hoặc bị rụng.
2. Trà xanh
Trong trà xanh có chất chống oxy hóa khá mạnh, trà còn tham gia vào việc hình thành răng, tăng cường lớp men và bảo vệ chống các vi khuẩn,  đồng thời cũng có thể khử được mùi hôi của răng miệng.
Mỗi ngày uống 2-3 tách tà là đủ, nếu uống quá nhiều, răng có nguy cơ giảm độ trắng

an-gi

3. Hoa quả và rau tươi
Trong chế độ ăn uống hằng ngày, bạn nên bổ sung thêm các loại rau củ quả, hoa quả như cà rốt, dưa chuột, cần tây, ổi,…để góp phần tẩy sạch răng miệng bằng cách tự nhiên hơn.
4. Cá
Trong cá có chứa nhiều vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi, có lợi cho cốt răng và men răng. Chất đạm chứa rất nhiều trong cá cũng góp phần đối với độ chắc khỏe của răng.
5. Trứng, Sữa
Một vài nghiên cứu cho thấy, các thành phần trong trứng sữa có khả năng chống lại bệnh nha chu, viêm nướu.

an-gi-de-rang-chac-khoe

 

6. Bạc hà
Lá bạc hà có tác dụng làm giảm mùi hôi của miệng, làm bạn có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng. Bạc hà còn có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn với răng miệng.
7. Đậu và các loại hạt
Hầu hết các loại đạu và hạt đều rất giàu canxi, vitamin nên khi bạn ăn các loại hạt sẽ có tác dụng rất quan trọng đối với răng và lợi.
8. Nước
Nước là thành phần không thể thiếu của cơ thể người, thiếu nước thì các bộ phận cũng trở nên khô héo. Đối với răng miệng nước có tác dụng làm sạch khoang miệng, loại bỏ những thức ăn còn bám trên răng góp phần thúc đấyự khỏe mạnh cho răng.
Cuối cùng bạn cần có một chế độ ăn hợp lý để có thể có một hàm răng chắc khỏe cũng như một sức khỏe dẻo dai nhất.

Leave a Reply