TIN TỨC - KIẾN THỨC NHA KHOA

Luôn cập nhật và tích luỹ sự hiểu biết về chăm sóc sức khoẻ răng miệng, để luôn có nụ cười tự tin và toả sáng

[Bạn đọc] Tại sao tôi có cảm giác buồn nôn khi đánh răng?

By: | Tags: | Comments: 0 | November 22nd, 2016

Rất nhiều người có cảm giác buồn nôn khi đánh răng vậy nguyên nhân do đâu. Hôm nay, VinaSmile sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và có cách khắc phục nhé.
Nguyên nhân do đâu 
1, Bệnh răng miệng
Các bệnh răng miệng như cao răng, viêm lợi, răng sâu, hoặc răng số 8 mọc lệch, mang hàm giả, niềng răng….cũng gây nên cảm giác buồn nôn
2, Bệnh đường hô hấp
Viêm họng cấp, mãn tính, viêm amidan, viêm họng hạt, viêm xoang, u hầu họng, viêm phế quản mãn tính gây tăng tiết đờm vào buổi sáng và đánh răng làm tăng cảm giác buồn nôn.
buonnonn
3, Bệnh đường tiêu hóa
Bệnh loét dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, thai nghén ở phụ nữ, hẹp môn vị cũng gây buồn nôn và nôn khi đánh răng. Nếu bạn có biểu hiện ợ hơi, ợ chua, khó tiêu, đau bụng âm ỉ thì bạn đã mắc bệnh đường tiêu hóa rồi đó.
Cách khắc phục không bị buồn nôn 
Trước khi có biện pháp ngăn ngừa hiện tượng đó, bạn nên kiểm tra sức khỏe và răng miệng tổng quát để có những biện pháp chữa trị hữu hiệu nhất.
Các chuyên gia nha khoa VinaSmile khuyên bạn ngăn ngừa cảm giác buồn nôn bằng một số biện pháp sau:
+ Ăn uống điều độ để tránh các bệnh dạ dày, hệ tiêu hóa
+ Trước khi đi ngủ phải đánh răng, súc miệng sạch sẽ, bên cạnh đó súc họng để tránh các bệnh về đường hô hấp.
+ Sử dụng bàn chải mềm, đầu lông nhỏ, tròn, đánh không đưa quá sâu vào trong miệng. Đánh tầm 1-2 phút không nên đánh quá lâu gây tổn thương nướu.
Như lời khuyên trên đây, bạn nên đi khám sức khỏe cơ thể để xác định chính xác tình trạng cơ thể thì mới có biện pháp điều trị tốt nhất.
Tham khảo: Khám nha khoa tổng quát

Leave a Reply