Điều trị sâu răng

Bạn hãy yên tâm với tất cả các phương pháp chữa sâu răng từ đơn giản đến chuyên sâu

ĐIỀU TRỊ SÂU RĂNG

Nguyên nhân gây sâu răng?

Bạn có biết? Nguyên nhân gây sâu răng phổ biến là gì mà khiến 90% dân số thế giới mắc bệnh sâu răng.

Nguyên nhân chính đó là:

  • Không đánh răng hoặc đánh răng không đúng cách.
  • Ăn một số loại thực phẩm, đồ uống dễ gây sâu răng
  • Thường xuyên ăn vặt
  • Thiếu nước
  • Hàm răng thô hoặc yếu
  • Rối loạn tiêu hóa
  • Vi khuẩn gây sâu răng có sẵn trong miệng

saurang-4

Khi có thức ăn dính lên mặt răng đặc biệt là đường và tinh bột, sau thời gian vài giờ các vi khuẩn sẽ phân hủy thức ăn tạo nên acid ăn mòn men răng tạo thành lỗ sâu.

Sau khi men răng bị ăn mòn thành lỗ, vi khuẩn và thức ăn càng có không gian lưu đọng lại ở đáy và thành bên các lỗ sâu, acid càng được tạo ra nhiều hơn, lỗ sâu càng được mở rộng và tiến về phía tủy răng. Kết quả răng của bạn sẽ bị sâu trầm trọng hơn.

Điều trị sâu răng có đau không?

Đây là câu hỏi mà 95% bệnh nhân đều mong muốn có câu trả lời từ nha sĩ. Răng bị sâu là răng đã bị phá hủy mô răng thật, phần mô răng sâu đó không thể tự phục hồi và phải bỏ đi. Vì vậy, khi chữa trị răng sâu thường phải trải qua quá trình loại bỏ mô răng sâu. Đây là thao tác bắt buộc và cũng chi phối chủ yếu đến vấn đề chữa sâu răng có đau không.

Khi thực hiện, bệnh nhân sẽ được gây tê, nên hoàn toàn không cảm thấy đau đớn hay ê nhức gì. Cho nên cơn đau khi nạo mô răng được kiểm soát hoàn toàn.

Nếu răng bị sâu tới tủy và không được điều trị kịp thời sẽ gây nhiễm trùng chân răng, viêm tủy răng có thể tiến triển đến hoại tử, vi khuẩn xâm lấn xương ổ răng. Nếu bạn không chữa trị kịp thời sâu răng thì có nguy cơ bị bệnh tủy răng là rất cao.

Quy trình điều trị sâu răng tại VinaSmile?

Đến với VinaSmile bạn hãy yên tâm với tất cả các phương pháp chữa sâu răng từ đơn giản đến chuyên sâu đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp nhất.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thăm khám và tư vấn là bước đầu tiên để xác định mức độ sâu răng của bạn, cho bạn thấy tình trạng răng của mình, tư vấn biện pháp trám răng hay điều trị tủy. Đồng thời, quá trình này nha sĩ cũng sẽ giúp bạn lấy vôi răng, làm sạch răng miệng để ngăn chặn vi khuẩn, mảng bám phát triển, giúp răng trắng sáng đều màu hơn.

Bước 2: Gây tê

Gây tê tại chỗ đối với những trường hợp răng tổn thương nhiều, cần điều trị tủy, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Với trường hợp mới chớm sâu, bác sĩ thường điều trị sâu răng bằng một loại dung dịch có tính sát khuẩn để chấm vào chỗ sâu răng. Khi điều trị tủy răng, chữa sâu răng, mọi thao tác đều được thực hiện nhẹ nhàng, chuyên nghiệp dưới sự hỗ trợ của công nghệ laser làm răng dịu mát và sát khuẩn, vô trùng tuyệt đối.

Bước 3: Nạo sạch lỗ sâu

Nạo sạch lỗ sâu bằng thiết bị chuyên dụng, nha sĩ sẽ loại bỏ lớp mủn thức ăn, phần bị sâu trên răng, làm sạch răng và ngăn chặn sự phát triển của răng sâu, quan trọng nhất là loại bỏ hết vi khuẩn, loại bỏ sự tái phát của mầm bệnh sau khi điều trị.

saurang-1

Bước 4: Trám răng, hàn răng

Trám răng, hàn răng bằng nhựa dẻo Composite ở dạng sâu răng thông thường. Chất liệu hàn trám sẽ được bít vào chỗ rỗng sau khi nạo lỗ sâu, cân chỉnh để tạo hình răng cân đối mịn như răng bình thường. Hàn trám thẩm mỹ rất quan trọng để khôi phục chức năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ cho răng, khiến bạn cảm thấy thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

Bạn hãy yên tâm với thái độ phục vụ quan tâm, chăm sóc. Hãy cảm nhận sự phục vụ trên mức mong đợi và tự tin với nụ cười tỏa sáng cùng Nha Khoa VinaSmile.

Bạn có thể tham khảo quy trình điều trị tủy tại đây.

ĐẶT LỊCH KHÁM