Điều trị trủy răng, đau nhức răng

VinaSmile cho bạn kết quả chữa tủy chính xác nhẹ nhàng, an toàn - không đau, vô trùng tuyệt đối

ĐIỀU TRỊ TUỶ RĂNG

Viêm tủy răng là gì?

Tủy răng là một mô liên kết đặc biệt nằm trong hốc tủy được bảo vệ bởi men răng và ngà răng. Tủy răng có cấu trúc phức tạp và thay đổi trên từng răng, từng cá nhân và độ tuổi

Viêm tủy răng là bệnh viêm các thành phần mô học tủy răng, bệnh sâu răng và vi khuẩn trong miệng được xem như là nguyên nhân chủ yếu làm tổn thương tủy răng.

Hậu quả của việc không điều trị?

Viêm tủy răng là bệnh lý tương đối phổ biến, bệnh gây khó khăn cho người mắc phải trong sinh hoạt hằng ngày. Có thể kể đến như:

⛔ Đau răng dữ dội

⛔ Ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ thần kinh.

⛔ Nếu không được điều trị thì đau tủy kéo dài tới khi tủy chết, nhiễm khuẩn sẽ đi ra vùng quanh chóp chân răng có thể gây ra nhiễm trùng rất nguy hiểm

Nếu không được điều trị kịp thời, viêm tủy răng sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

saurang-2

Quy trình điều trị tại VinaSmile

Với đội ngũ nha sĩ chuyên sâu, tận tâm trong tư vấn, chuẩn đoán bệnh, máy móc điều trị tủy hiện đại, X-quang kỹ thuật số, kết quả chữa tủy chính xác, nhẹ nhàng, an toàn, không đau, vô trùng tuyệt đối. Tại Nha khoa VinaSmile bạn sẽ được khám theo quy trình như sau:

Bước 1: Khám và chuẩn đoán trước khi điều trị

Nha sĩ sẽ chỉ định chụp phim thêm tại vùng răng đó để đánh giá chính xác hơn mức độ tổn thương và độ khó của răng cần chữa tuỷ.

vina

Bước 2: Tư vấn

Bệnh nhân sẽ được tư vấn về tình trạng răng miệng, kế hoạch điều trị, thời gian và chi phí cụ thể.

Bước 3: Gây tê trước khi điều trị

Bệnh nhân sẽ được gây tê trước khi điều trị. Gây tê để tạo sự thoải mái, không đaucho bệnh nhân khi điều trị.

Bước 4: Đặt đê cao su

Đặt đê cao su trước khi tiến hành điều trị. Đê cao su là một miếng cao su được đặt ôm sát vào răng chữa tuỷ, là phương tiện cách ly hữu hiệu trong điều trị, đảm bảo cho răng được nội nha trong môi trường khô, sạch. Bệnh nhân hoàn toàn yên tâm không sợ tình trạng rơi dụng cụ vào đường thở hay đường tiêu hóa và không phải khó chịu với mùi thuốc sử dụng bơm rửa ống tủy.

chua-tuy-rang

Bước 5: Mở tủy, làm sạch và tạo hình ống tuỷ

Nha sĩ sẽ sử dụng mũi khoan để mở đường vào tủy răng. Sau đó sử dụng dụng cụ bằng tay hay bằng máy gọi là trâm để lấy sạch tuỷ răng, vi khuẩn…, tạo hình ống tuỷ đồng thời kết hợp với việc bơm rửa nhiều lần cho hiệu quả việc làm sạch được nâng cao. Việc tạo hình ống tuỷ giúp cho việc làm sạch và trám bít ống tuỷ sau này được thuận lợi.

Bước 6: Trám bít ống tuỷ

Quá trình trám bít ống tuỷ là sử dụng xi măng và vật liệu trám bít ống tuỷ kết hợp với các dụng cụ bằng tay để bít kín toàn bộ hệ thống ống tuỷ, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn

Bước 7: Thăm khám định kỳ và tái khám

Bệnh nhân nên theo dõi thường xuyên tình trạng của răng đã được trám bít ống tủy. Cần tái khám định kỳ để đảm bảo răng được bảo vệ tốt nhất

Khi răng có các triệu chứng như: lỗ sâu lớn, răng bị sang chấm kèm theo các dấu hiệu đau nhức từng cơn tự nhiên, răng bị đổi màu bất thường, khi ăn hoặc uống nước lạnh bị ê buốt… phải đến bác sĩ ngay để được khám và điều trị vì có thể tủy răng của bạn đã bị viêm.

Hầu hết các khách hàng sau khi điều trị tủy răng tại VinaSmile sẽ thực hiện chức năng ăn uống bình thường và không còn bị đau nữa.

ĐẶT LỊCH KHÁM