Nha khoa trẻ em

Đội ngũ nha sĩ tại VinaSmile trẻ trung, thân thiện, khéo léo giúp cho bé thoải mái, vui vẻ hợp tác điều trị.

NHA KHOA TRẺ EM

Nên nhổ răng cho trẻ vào thời điểm nào?

“Trẻ em như búp trên cành” Cần được quan tâm, chăm sóc cẩn thận nhất. Các bậc cha mẹ cần biết thời điểm để nhổ răng cho trẻ, nếu răng của trẻ bị nhổ quá sớm, để một thời gian không có răng vừa ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ, khả năng ăn nhai vừa làm xương hàm và lợi không phát triển và răng vĩnh viễn sẽ mọc chậm bất thường. Lợi không răng để lâu ngày co khít lại sẽ gây đâu đớn cho trẻ khi răng vĩnh viễn mọc.

Thông thường trẻ sẽ thay răng từ độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi, đó là quá trình thay răng sữa bình thường. Sau đây là quy trình ghi rõ cụ thể thời gian nhổ răng sữa khi nào cho trẻ:

 

 STT THỨ TỰ THAY GIAI ĐOẠN
1  Răng cửa giữa  5 – 7 tuổi
2  Răng cửa bên  7 – 8 tuổi
3  Răng hàm sữa thứ nhất  9 – 10 tuổi
4  Răng nanh sữa  10 – 11 tuổi
5  Răng hàm sữa thứ hai  11 – 12 tuổi

nhakhoatreem-2

Răng sữa giúp xương hàm của bé phát triển bình thường, không bị nói ngọng. Đến thời điểm thay thế tự nhiên răng sữa sẽ lung lay, rụng đi. Tuy nhiên do nhiều yếu tố tác động mà răng sữa có thể không rụng đúng lúc, cần phải nhờ tác động bên ngoài để có thời điểm nhổ răng sữa phù hợp.

Nhổ răng tại nha khoa VinaSmile

Tâm lý chung của các bé khi nhổ răng đều là sợ đau, sợ người lạ nhưng bạn đừng lo. Đội ngũ nha sĩ tại VinaSmile trẻ trung, thân thiện, khéo léo giúp cho bé thoải mái, vui vẻ hợp tác điều trị.

Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng sữa bằng quy trình an toàn và tiến hành kỹ lưỡng, đảm bảo giúp trẻ không đau đớn hay khó chịu mà vẫn có được kết quả nhổ răng tốt nhất, tạo điều kiện để các mầm răng vĩnh viễn được phát triển thuận lợi. Sau khi nhổ răng, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cụ thể cho phụ huynh những cách để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nha hàm cho trẻ, giúp trẻ có được hàm răng đều đẹp khi trưởng thành.

nhakhoatreem-3

Việc thường xuyên đưa trẻ đi thăm khám nha khoa định kỳ cũng là cách để bạn có thể theo dõi quá trình thay răng của trẻ, từ đó có cách chăm sóc sức khỏe của trẻ tốt nhất.

Liên hệ Ngay ! SDT: 08 73001314 – 0902614234

Tham khảo chi tiết bảng giá dịch vụ tại: Bảng giá nha khoa

ĐẶT LỊCH KHÁM